5 Câu hỏi cần trả lời trước khi chọn mua dầu nhớt cho "xế yêu" của bạn

Dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu suất hoạt động của động cơ cũng như tuổi của thọ xe. Vì vậy, người dùng cần lưu ý chọn đúng loại dầu nhớt phù hợp để đảm bảo cho động cơ vận hành ổn định nhất.

Việc sử dụng dầu nhớt phù hợp sẽ giúp cho động cơ xe ô tô hoạt động ổn định và trơn tru. Ngược lại, nếu sử dụng dầu nhớt sai cách sẽ dễ gây hỏng hóc, làm tốn nhiên liệu, tăng khí thải và ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe. Dưới đây là 5 câu hỏi cần trả lời trước khi chọn mua dầu nhớt cho "xế yêu"mà bạn cần nắm rõ. 

2Ny3eOWEgj 

1. “Xế yêu” của bạn thuộc dòng xe nào?

Mỗi dòng xe cần sử dụng loại dầu nhớt phù hợp riêng để giải quyết những vấn đề khác nhau liên quan đến động cơ. Do đó, bạn cần xác định được dòng xe của bạn đang sử dụng là gì hoặc xem khuyến nghị của nhà sản xuất xe để lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp cũng như tối ưu khả năng vận hành của động cơ.

2. Xe thường xuyên vận hành trong điều kiện nào?

Nếu xe thường xuyên vận hành trong điều kiện môi trường bụi bẩn, ô nhiễm thì dầu nhớt sẽ nhanh bị nhiễm bẩn và thời gian thay dầu cũng sẽ nhanh hơn. Bên cạnh đó, nhiệt độ môi trường quá cao cũng sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc của dầu nhớt, dẫn đến cặn bẩn tích tụ và làm giảm tuổi thọ của dầu.  

3. Xe đã sử dụng được bao lâu?

Đối với xe ô tô đã vận hành trong một khoảng thời gian dài thì động cơ sẽ bị hao mòn, xuống cấp và dễ tích tụ nhiều cặn bẩn. Dẫn đến thời gian thay dầu cũng sẽ nhanh hơn so với những chiếc xe ô tô mới. Do đó, bạn cũng nên cân nhắc điều này khi lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho động cơ.

4. Xe có thường xuyên tải trọng nặng không?

Đối với những dòng xe tải trọng nặng thì động cơ cũng cần hoạt động với công suất lớn hơn, từ đó cặn bẩn sẽ sinh ra nhiều hơn, làm ảnh hưởng đến khả năng bôi trơn của dầu nhớt. Điều này sẽ khiến thời gian thay dầu của động cơ nhanh hơn so với xe thông thường.

5. Nên chọn dầu động cơ nào chất lượng, tốt nhất cho xe?

Chất lượng dầu nhớt là yếu tố quan trọng mà chủ xe cần cân nhắc khi lựa chọn dầu động cơ. Bạn nên tham khảo các thương hiệu dầu nhớt uy tín trên thị trường hiện nay để đảm bảo lựa chọn được loại dầu động cơ chất lượng và phù hợp nhất.

carmudi.vn

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 1174 khách và 2 thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do
Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An cấp ngày 29/01/2008
Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Khu phố 6, ấp
Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An

Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn,
Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508
MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

0
Shares